SỬ DỤNG MA NÍ ĐÚNG CÁCH

 

 

 

Sử dụng ma ní đúng cách

 

 

Ma ní Omega   và ma ní U có 2 loại chốt vặn hoặc chốt an toàn

Khi chọn ma ní , tham khảo các bảng của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn cho việc vận hành của việc nâng hạ

 

 

Kiểm tra Ma ní

  • Tất cả các chốt phải được thẳng và  phải được gắn hoàn toàn vào thân. chốt xỏ phải được sử dụng cho ma ní có chốt xỏ.
    Thay ma ní khi có dấu mòn  trên 10% đường kính gốc.
   

Chốt ma ní

  • Khống thay thế chốt ma ní bằng cái khác
 

 

  • Đặt tải thẳng lên ma ní, không kéo góc lớn sẽ làm suy giảm tải trọng làm việc của ma ní
 

 

  • Không dùng ma ní khi chốt vặn bị lỏng lẻo. Khi đó, chốt ma ní có thể bị tách khỏi thân.
 

 

Các loại cùm mà bạn có thể lựa chọn là gì? Cùm là các mảnh kim loại hình chữ U được bảo vệ bằng một chốt hoặc bulông xuyên qua lỗ mở hoặc các khớp nối bằng kim loại được bảo vệ bằng cơ chế khóa nhanh. Có ba loại cơ bản của cùm. Tất cả đều đáp ứng hoặc vượt Mỹ Hoa Kỳ RRC-271D “Chains and Attachments: Welded and Weldless” và được làm bằng thép hợp kim hoặc thép cacbon. Chúng có sẵn trong sơn hoàn thiện mạ kẽm hoặc tự sơn và sử dụng quạt đã nguội hoặc nóng. Cáp 1 vượt qua một chốt tròn thông qua các lỗ hổng tại chân đế của cùm. Một pin cotter hoạt động mùa xuân hoặc pin tóc giữ cuối mông của cùm tại chỗ. Cáp 2 loại sử dụng ốc vít mà đi qua một lỗ hổng trên một mặt của cùm. Các chân sử dụng một thiết kế giống như chìa khóa và có sự biến dạng cực đoan trước khi thất bại. Cáp 3 có neo an toàn hoặc dây chuyền được giữ ở vị trí với một hạt và bolt trên đầu đối diện của pin. Cáp có đáp ứng Tu chính 1 tới Đặc tả Liên bang RRC-271D cũng có sẵn.

 

Chọn cùm yêu cầu phân tích các chi tiết kỹ thuật và các tính năng. Thông số kỹ thuật về kích thước bao gồm đường kính pin hoặc bolt, đường kính lỗ, chiều rộng của mắt, chiều rộng tại cung, chiều rộng giữa mắt, chiều dài bên trong, chiều rộng bên trong cung, đường kính ngoài của mắt, trọng lượng xấp xỉ và trọng lượng ước tính trên 100. Một số cùm sử dụng các phép đo tiếng Anh như inch (in) hoặc một phần inch. Một số khác được đo bằng đơn vị metric như cm (centimetr (cm)) hoặc milimet (mm). Đặc tính kỹ thuật của cùm bao gồm giới hạn tải làm việc (WLL), một lượng thường được tính bằng tấn. Cáp chuyên dụng có thể mang các thông số kỹ thuật bổ sung hoặc cung cấp các tính năng tùy chọn. Ví dụ, xích neo bằng thép không rỉ neo dây cung cấp khả năng ăn mòn và chống ăn mòn. Cắt dây xích có thân hình được xử lý bằng nhiệt và các đầu có đầu vuông giúp dễ dàng siết chặt và nới lỏng. Web lưỡi xích có thể được nhúng nóng mạ kẽm hoặc mạ kẽm, và cung cấp một sức mạnh cuối cùng bằng bốn lần giới hạn tải làm việc.

 

Cùm được sử dụng trong nhiều loại nâng, kéo, và buộc các ứng dụng. Chúng phải tuân theo các yêu cầu về hạt, bằng chứng và kiểm tra mỏi và tuân thủ các yêu cầu về quân sự của Hoa Kỳ (MIL-SPEC) như MIL-C-46168D, MIL-C-53039A, MIL-P-53039A, MIL-P53022B, MIL-P53030A , Và MIL-P-53084. Chứng nhận bổ sung bao gồm DWG 19207 12301040 và DWG 19207 12369003.

Xem thêm